Trang chủ » Dịch vụ kế toán

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN KHÔNG?

Công việc kế toán của một công ty có vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp, tuy nhiên lại có rất nhiều các Giám đốc chưa coi trọng đúng mức vấn đề này. Thử hỏi nếu không có kế toán thì làm sao DN có thể thống kê chính xác được các khoản donh thu, chi phí, và đặc biệt là lợi nhuận. Lợi nhuận là yếu tố quyết định sự thành bại của Doanh nghiệp, nó không đơn thuần là lấy thu trừ đi chi mà phải là doanh thu thực tế trừ đi chi phí hợp lý tương ứng. Như vậy một khi có kế toán DN sẽ kiểm soát được các khoản doanh thu, từ đó cân đối các khoản chi một cách hợp lý nhất, ra quyết định đầu tư kinh doanh và nâng cao lợi nhuận cho các DN.

Từ những vấn đề như vậy, có thể thấy Kế toán có vai trò rất quan trọng cho các DN. Việt OK xin đưa ra hai giải pháp để giúp các DN có thể áp dụng một trong hai cách sau để giải quyết bài toán về Kế toán trong công ty

Thứ nhất: thuê kế toán làm tại công ty. Cách này các DN thường áp dụng chủ yếu và đương nhiên hiệu quả công việc lại rất cao. Tuy nhiên điều kiện áp dụng: phải có văn phòng làm việc chính thức, mức chi phí cao để có một người kế toán tốt

Thứ hai: thuê dịch vụ kế toán ngoài. Nghề nào cũng có dịch vụ, kế toán cũng vậy. Những người làm dịch vụ kế toán thường có chuyên môn cao, nhưng thời gian thường là ngoài giờ nên chi phí thấp. Ưu điểm: không cần văn phòng làm việc vì Dịch vụ kế toán có thể mang về văn phòng của họ thực hiện, mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với trả lương cho một nhân viên làm chính thức tại văn phòng.
 
Từ hai cách trên các DN nên cân nhắc chọn lựa cho phù hợp với DN của mình, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ. Ở nước Mỹ dịch vụ Kế toán ngoài được coi là phát triển nhất thế giới.

Theo: VietOK

Đường dây nóng
Điện thoại: 04 66 759 717
Hotline: 0976 803 055
Email: nghi1508@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng 4 Hỗ trợ khách hàng 4
Hỗ trợ khách hàng 3 Hỗ trợ khách hàng 3
Hỗ trợ khách hàng 2 Hỗ trợ khách hàng 2
Hỗ trợ khách hàng 1 Hỗ trợ khách hàng 1