Trang chủ » Hỏi đáp về Kế toán và thuế

Hỏi đáp về Kế toán và thuế
Hỏi đáp về Thuế thu nhập cá nhân Hỏi đáp về Thuế thu nhập cá nhân

Chi tiết »

Câu hỏi: Người lao động được đơn vị sử dụng lao động thanh toán tiền vé tàu xe nghỉ phép năm. Vậy khoản thu nhập từ tiền vé tàu xe nghỉ phép năm có tính thuế TNCN không? Câu hỏi: Người lao động được đơn vị sử dụng lao động thanh toán tiền vé tàu xe nghỉ phép năm. Vậy khoản thu nhập từ tiền vé tàu xe nghỉ phép năm có tính thuế TNCN không?

Câu hỏi: Người lao động được đơn vị sử dụng lao động thanh toán tiền vé tàu xe nghỉ phép năm. Vậy khoản thu nhập từ tiền vé tàu xe nghỉ phép năm có tính thuế TNCN không?

Chi tiết »

Câu hỏi: Thu nhập từ cổ tức năm 2008 chi trong quý 1/2009 có phải nộp thuế TNCN không? Thuế thu nhập từ cổ tức năm 2009 chi trong quý 1/2010 có phải nộp thuế TNCN không? Câu hỏi: Thu nhập từ cổ tức năm 2008 chi trong quý 1/2009 có phải nộp thuế TNCN không? Thuế thu nhập từ cổ tức năm 2009 chi trong quý 1/2010 có phải nộp thuế TNCN không?

Chi tiết »

Câu hỏi: Trước đây tôi khai nuôi hai mẹ già, nhưng nay tôi chuyển cho con tôi (cháu của bà) thay tôi nuôi dưỡng. Xin hỏi thủ tục đăng ký thay đổi người phụ thuộc như thế nào? Câu hỏi: Trước đây tôi khai nuôi hai mẹ già, nhưng nay tôi chuyển cho con tôi (cháu của bà) thay tôi nuôi dưỡng. Xin hỏi thủ tục đăng ký thay đổi người phụ thuộc như thế nào?

Chi tiết »

Những vấn đề cơ bản nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp? Những vấn đề cơ bản nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp?

Chi tiết »

Chữ ký trên hóa đơn như thế nào là hợp pháp? Chữ ký trên hóa đơn như thế nào là hợp pháp?

Tại Điều 20 Luật kế toán quy định:

Chi tiết »

Xin cho hỏi: Công đoàn Công ty tôi cho Công ty vay (từ quỹ công đoàn, và từ đóng góp của các đoàn viên). Vậy khi Công ty trả lãi vay, khoản lãi này có phải đóng thuế TNDN không nếu đóng thì đóng thuế nào vì Công đoàn không có pháp nhân?. Xin cho hỏi: Công đoàn Công ty tôi cho Công ty vay (từ quỹ công đoàn, và từ đóng góp của các đoàn viên). Vậy khi Công ty trả lãi vay, khoản lãi này có phải đóng thuế TNDN không nếu đóng thì đóng thuế nào vì Công đoàn không có pháp nhân?.

Chi tiết »

Công ty tôi là doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập đầu năm 2011, đăng ký hạch toán theo QĐ48, tôi cần tìm hiểu những văn bản pháp luật nào về kế toán hiện đang áp dụng? Công ty tôi là doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập đầu năm 2011, đăng ký hạch toán theo QĐ48, tôi cần tìm hiểu những văn bản pháp luật nào về kế toán hiện đang áp dụng?

Chi tiết »

Hàng năm, nhân dịp lễ, tết công ty em có mua quà (gồm bánh, rượu,..) tặng cho những khách hàng thân thiết. Những khoản chi phí mua quà này có được đưa vào chi phí hợp lý để khấu trừ TNDN không? Nếu được cần những thủ tục gì? Hàng năm, nhân dịp lễ, tết công ty em có mua quà (gồm bánh, rượu,..) tặng cho những khách hàng thân thiết. Những khoản chi phí mua quà này có được đưa vào chi phí hợp lý để khấu trừ TNDN không? Nếu được cần những thủ tục gì?

Chi tiết »

Những khoản chi phí hợp lý nào được trừ để tính thu nhập chịu thuế? Những khoản chi phí hợp lý nào được trừ để tính thu nhập chịu thuế?

Trả lời: Theo quy định tại Điều III, phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC, ngày 22/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 164/2003/NĐ-CP ngày 22/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết Thi hành Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp.

Chi tiết »

Tôi là hộ KD chuyên cung cấp xuất ăn công nghiệp cho công nhân các DN. Tôi đăng ký nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế. trong quá trình KD chủ yếu có mua thực phẩm tươi sống là cá, đậu, rau, củ, quả của các hộ nông dân. Tôi xin hỏi: Tôi là hộ KD chuyên cung cấp xuất ăn công nghiệp cho công nhân các DN. Tôi đăng ký nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế. trong quá trình KD chủ yếu có mua thực phẩm tươi sống là cá, đậu, rau, củ, quả của các hộ nông dân. Tôi xin hỏi:

- Tôi có phải làm hợp đồng để nên cơ quan thuế mua hóa đơn lẻ để làm chứng từ đầu vào hay không? - Nếu không thì tôi phải ghi sổ và hạch toán như thế nào để đúng chế độ chính sách và pháp luật thuế hiện hành.

Chi tiết »

Vừa qua một số cán bộ thuế đến kiểm tra hướng dẫn chi phí lãi tiền vay, tiền gửi hạch toán vào TK 635 là sai. Họ buộc hạch toán vào TK 811, nhưng theo QĐ Số 48 thì không có quy định như vậy. Theo BTC thì phải hạch toán vào TK nào là đúng? Vừa qua một số cán bộ thuế đến kiểm tra hướng dẫn chi phí lãi tiền vay, tiền gửi hạch toán vào TK 635 là sai. Họ buộc hạch toán vào TK 811, nhưng theo QĐ Số 48 thì không có quy định như vậy. Theo BTC thì phải hạch toán vào TK nào là đúng?

Chi tiết »

Xin hỏi về cách hạch toán kế toán thuế vãng lai, thuế nhà thầu. Hiện nay trên mạng có nhiều cách hạch toán khác nhau, vì vậy tôi rất mong được giải đáp. Xin hỏi về cách hạch toán kế toán thuế vãng lai, thuế nhà thầu. Hiện nay trên mạng có nhiều cách hạch toán khác nhau, vì vậy tôi rất mong được giải đáp.

Chi tiết »

Quy định số tiền trên Bảng kê mua hàng (Mẫu C24-HD theo QĐ số 19/2006/BTC) là bao nhiêu? 100.000 nghìn hay đến 200.000 nghìn. Quy định số tiền trên Bảng kê mua hàng (Mẫu C24-HD theo QĐ số 19/2006/BTC) là bao nhiêu? 100.000 nghìn hay đến 200.000 nghìn.

Chi tiết »

Tags: Học kế toán nhanh

Hỏi đáp về Kế toán và thuế

Kế toán trọn gói. Văn bản kế toán Dịch vụ kế toán giá rẻ Việt OK. Dịch vụ Báo cáo thuế nhanh.

 

Đường dây nóng
Điện thoại: 04 66 759 717
Hotline: 0976 803 055
Email: nghi1508@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng 4 Hỗ trợ khách hàng 4
Hỗ trợ khách hàng 3 Hỗ trợ khách hàng 3
Hỗ trợ khách hàng 2 Hỗ trợ khách hàng 2
Hỗ trợ khách hàng 1 Hỗ trợ khách hàng 1